Trang chủ Máy đóng gói không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày

Máy đóng gói không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày

14/05/2021

Như chúng ta đã biết, xã hội ngày nay là một xã hội không có bất kỳ bí mật nào, và một phần lớn nguyên nhân của điều này là do sự phát triển của Internet. Và chính vì điều này mà nhiều thứ đã trở nên công khai. Mặc dù vẫn còn nhiều doanh nhân làm ăn phi pháp nhưng cũng không ít người bị ngã ngựa. Ngày nay, bao bì sản phẩm đã trở nên không thể thiếu, nhưng nhiều người coi bao bì là phương tiện gian lận, và máy đóng gói đã trở thành công cụ hoặc thậm chí là đồng phạm của gian lận. Nhưng nếu máy đóng gói được sử dụng tốt thì tác động của nó đến sự phát triển của toàn xã hội là rất lớn.

Phạm vi ứng dụng của máy đóng gói tự động

Máy đóng gói tự động có một phạm vi ứng dụng rộng, sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp, tiêu dùng. Có thể kể qua như: đóng gói mì ăn liền, kem, bánh quy, bánh quy wafer, bánh lòng đỏ trứng, trứng cuộn, bánh mì, xúc xích, rong biển, thực phẩm đông lạnh, thuốc, túi truyền dịch (chai), xà phòng, cuộn dây điện, khăn giấy, giấy vệ sinh, thẻ, băng keo, bộ đồ ăn dùng một lần (dao và nĩa) và các loại bao bì cố định khác.

Chức năng của máy đóng gói tự động:

1. Phần mềm thích ứng, với các chức năng như tự động cài đặt các thông số điều khiển, tự động sửa lỗi, cảnh báo vượt quá khả năng chịu đựng và tự chẩn đoán lỗi.

2. Máy đóng gói tự động có độ chính xác đo lường cao, hiệu suất ổn định, màn hình kỹ thuật số, hoạt động dễ dàng và nhanh hơn.

3. Các cảm biến nhập khẩu và thiết bị truyền động khí nén được thông qua, hoạt động đáng tin cậy, đơn giản trong bảo trì và không gây ô nhiễm.

4. Máy sử dụng hệ thống đo tốc độ cao và cơ thể quy mô kép, có thể sử dụng luân phiên hoặc đồng bộ, mang lại hiệu quả làm việc cao.

5. Vỏ thông qua quá trình phun nhựa, và các bộ phận tiếp xúc với vật liệu được làm bằng vật liệu thép không gỉ nhập khẩu, có tính lưu động tốt, tiêu chuẩn vệ sinh cao, chống mài mòn, chống ăn mòn và tuổi thọ thiết bị lâu dài.

Kể từ sau cuộc cách mạng công nghiệp, ngày càng có nhiều thiết bị cơ khí được con người phát triển, và những thiết bị này đã giúp thúc đẩy rất nhiều cho sự phát triển của xã hội. Máy đóng gói có thể được coi là một trong số đó, bởi sự xuất hiện của nó đã làm ra ngày càng nhiều loại sản phẩm, bởi nó không chỉ giúp nâng cao hiệu quả đóng gói sản phẩm mà quan trọng hơn là nhờ sự xuất hiện của một số loại máy đóng gói tự động nằm ngang, máy đóng túi, máy đóng gói hạt, đóng gói chất lỏng trong các ngành thực phẩm, dược phẩm, y tế, hàng tiêu dùng, hóa mỹ phẩm đã giúp sản phẩm đóng gói có giá rất cạnh tranh trên thị trường.

 

Bởi vì máy đóng gói tự động, bán tự động không chỉ làm cho hình thức của sản phẩm đẹp hơn mà còn bảo vệ sản phẩm không dễ bị hư hỏng, giảm chất lượng và ở một mức độ nhất định còn kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm, đặc biệt là ứng dụng đóng gói thực phẩm.

Chính vì những ưu điểm mạnh mẽ này mà máy đóng gói tự động được đa số người dùng trên thị trường yêu thích và săn đón. Trong xã hội ngày nay, hầu hết tất cả các nhà sản xuất sẽ sử dụng thiết bị máy đóng gói nằm ngang hoặc thẳng đứng, ngoại trừ những tác phẩm nghệ thuật truyền thống yêu cầu sản xuất thủ công hoàn toàn. Trên thực tế, một phần sự phổ biến của máy đóng gói là do cuộc sống của con người ngày một tăng tốc. Chính vì vậy mà nhiều thứ được chú trọng vào hiệu quả, thay vì sống chậm như trước

Máy đóng gói tự động và bán tự động, đóng túi giúp cho sản phẩm ngày càng đa dạng và cho ra nhiều sản phẩm phù hợp với nhu cầu của con người trong xã hội phát triển nhanh chóng, chẳng hạn như các sản phẩm trong ngành thực phẩm có đặc điểm này.

 

may dong goi tu dong AMC

may dong goi tu dong AMC

Ngành công nghiệp máy đóng gói của Trung Quốc bắt đầu muộn. Sau hơn 20 năm phát triển, nó đã trở thành một trong mười ngành hàng đầu của ngành công nghiệp máy móc, cung cấp một sự đảm bảo hiệu quả cho sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp bao bì. Ngày nay, ngành máy đóng gói qua lại và sản xuất bao bì của họ đã bước sang một thời kỳ mới là điều chỉnh cơ cấu sản phẩm và nâng cao khả năng phát triển. Máy đóng gói sản xuất tại Việt Nam cũng đang phát triển nhanh chóng với những cải tiến về mức độ tự động hóa giá thành cạnh tranh, tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế bởi chúng ta thiếu hệ thống phụ trợ và sự liên kết giữa các chuỗi cung ứng.

Nâng cấp công nghệ, nâng cấp sản phẩm, nâng cao năng lực quản lý là những vấn đề quan trọng đối với sự phát triển của ngành máy đóng gói hiện nay.

So với các nước phương Tây, chênh lệch về trình độ chế tạo máy đóng gói Châu Á hiện nay chủ yếu thể hiện ở công nghệ. Để thích ứng với sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường, chu kỳ thay thế bao bì sản phẩm ngày càng ngắn, khả năng đổi mới công nghệ còn yếu, công nghệ quy trình tiến bộ chậm, cơ bản chưa phát triển được sản phẩm mới. Thoát khỏi tình trạng làm nhái, làm cho doanh nghiệp không thể đối phó với những thay đổi của tình hình. Khả năng cạnh tranh không mạnh.

Trong tương lai gần, ngành đóng gói sẽ càng phát triển hơn, đây là động lực để các đơn vị cung cấp máy đóng gói tự động như AMC cung cấp tới khách hàng những giải pháp hoàn thiện với giá tốt nhất.

Bài viết liên quan

Mua máy đóng gói bánh quy gấp góc

Mua máy đóng gói bánh quy wafer và single

Mua máy đóng gói bánh mì thổi khí nito

Mua máy đóng gói kẹo socola tự động