Trang chủ Xu hướng phát triển của máy đóng gói piston hút chân không

Xu hướng phát triển của máy đóng gói piston hút chân không

13/05/2021

Giới thiệu máy đóng gói piston hút chân không

Máy đóng gói piston chân không được chia thành máy đóng gói piston chân không ngang và máy đóng gói piston hạt tự động thẳng đứng tùy theo các vị trí đặt khác nhau của vật liệu đóng gói.

Bao bì của máy đóng gói piston chân không nằm ngang được đặt nằm ngang; bao bì của máy đóng gói piston chân không thẳng đứng được đặt thẳng đứng. Máy đóng gói piston chân không nằm ngang phổ biến hơn trên thị trường.

Máy đóng gói piston chân không có sản phẩm được đưa vào túi đóng gói của bao bì thông qua vòi hút, hút không khí, thoát ra khỏi vòi hút, sau đó hoàn thành việc niêm phong.

Người ta thường đưa các vật đã được đóng gói ra bên ngoài buồng hút chân không để hoàn tất việc đóng gói chân không bởi máy đóng gói có tên gọi là máy đóng gói piston chân không.

Xu hướng phát triển của máy đóng gói piston

Xu hướng phát triển hiện nay, Trung Quốc đã trở thành nước sản xuất và xuất khẩu hàng hóa lớn nhất thế giới. Đồng thời, sự chú ý toàn cầu cũng tập trung vào thị trường bao bì Trung Quốc đang phát triển nhanh, quy mô lớn và tiềm năng. Mặc dù thị trường máy đóng gói trong nước của họ có triển vọng rộng lớn, nhưng do có quá nhiều nhà cung cấp cùng một sản phẩm trong khi khách hàng không có nhiều kiến thức và kinh nghiệm về máy đóng gói đang muốn mua trực tiếp không bảo hành từ các nguồn cung cấp chưa tin cậy. Các vấn đề như tự động hóa độc lập, độ ổn định và độ tin cậy kém, ngoại hình khó coi và tuổi thọ ngắn cũng đã khiến các sản phẩm máy của các nhà cung cấp trôi nổi trên thị trường. Nếu bạn lựa chọn một đơn vị cung cấp máy đóng gói uy tín tại Việt Nam, bạn sẽ dễ dàng sở hữu những máy đóng gói từ các thương hiệu nổi tiếng của Trung Quốc với công nghệ hiện đại nhất và dịch vụ chăm sóc kỹ thuật chuyên nghiệp.

Công nghệ phát hiện: Nó là một từ khóa trong bất kỳ ngành nào, đặc biệt là trong ngành đóng gói. Trong ngành công nghiệp thực phẩm, công nghệ phát hiện đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây. Hiện nay, biểu hiện của thực phẩm trong máy móc đóng gói piston không chỉ giới hạn trong phạm vi các thông số vật lý đơn thuần, mà còn phải chú ý đến các yếu tố như màu thực phẩm và nguyên liệu. Phạm vi ứng dụng của máy móc đóng gói piston ngày càng mở rộng, điều này không ngừng đặt ra những yêu cầu mới cho các nhà sản xuất máy móc và nhà cung cấp thiết bị tự động hóa.

 

Công nghệ điều khiển chuyển động: Sự phát triển của công nghệ điều khiển chuyển động rất nhanh chóng, nhưng đà phát triển trong ngành máy móc đóng gói chuyển động lại tỏ ra yếu ớt. Chức năng của các sản phẩm và công nghệ điều khiển chuyển động trên máy móc đóng gói piston chủ yếu là để đạt được các yêu cầu kiểm soát vị trí chính xác và đồng bộ hóa tốc độ nghiêm ngặt, và chủ yếu được sử dụng để vận chuyển, đánh dấu, xếp dỡ, khử muối và các quy trình khác. Các giáo sư tin rằng công nghệ điều khiển chuyển động là một trong những yếu tố quan trọng để phân biệt giữa máy móc đóng gói piston cao cấp, trung bình và cấp thấp, và nó cũng hỗ trợ kỹ thuật cho việc nâng cấp máy móc đóng gói piston hiện nay.

Sản xuất linh hoạt: Hiện nay, để thích ứng với sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường, các công ty lớn có chu kỳ nâng cấp sản phẩm ngày càng ngắn. Điều này được hiểu rằng sản xuất mỹ phẩm nói chung có thể được thay đổi ba năm một lần hoặc thậm chí mỗi quý, và khối lượng sản xuất tương đối lớn. Do đó, tính linh hoạt và mềm dẻo của máy móc đóng gói piston đòi hỏi rất cao: cụ thể là máy đóng gói piston Tuổi thọ của máy dài hơn rất nhiều so với vòng đời của sản phẩm. Vì chỉ có như vậy mới đáp ứng được yêu cầu của nền kinh tế sản xuất sản phẩm.

Khái niệm tính linh hoạt cần được xem xét từ ba khía cạnh: tính linh hoạt về số lượng, tính linh hoạt của xây dựng và tính linh hoạt của nguồn cung cấp.

Hệ thống thực hiện sản xuất: Trong những năm gần đây, công nghệ tích hợp đã phát triển nhanh chóng trong ngành bao bì. Có nhiều loại máy móc thiết bị đóng gói qua lại khiến việc lắp ghép giao diện sản phẩm, thiết bị và máy tính công nghiệp, phương thức truyền tải thông tin và thiết bị của các nhà sản xuất khác nhau gặp khó khăn lớn.

Máy chiết rót là một máy đóng gói chuyển động qua lại để tải số lượng chính xác các sản phẩm đóng gói vào các thùng chứa khác nhau. Các loại chính là:

Máy chiết rót thể tích Volumetric filling machine. Bao gồm loại cốc đo, loại pít tông, loại cấp vật liệu, loại trục vít, loại máy chiết rót thời gian.

Máy chiết rót định lượng- Weighing filling machine. Bao gồm loại cân gián đoạn, loại cân liên tục, máy chiết rót phân đoạn bằng nhau cân ly tâm.

Máy chiết rót dạng đếm- Counting filling machine. Bao gồm loại máy đếm một và máy chiết rót loại đếm nhiều phần.

Yêu cầu thiết kế đối với máy đóng gói piston tự động

  1. Chọn độ chính xác gia công thích hợp và mức độ hoàn thiện gia công của các bộ phận máy đóng gói piston tự động;
  2. Cố gắng sử dụng các thành phần tiêu chuẩn,
  3. Hình dạng kết cấu và kích thước của các bộ phận được lặp lại nhiều lần nhất có thể;
  4. Theo chức năng và yêu cầu sử dụng của máy đóng gói piston tự động, lựa chọn cơ sở công nghệ tiên tiến để thích ứng với nó.
  5. Số lượng các bộ phận cấu trúc của cơ cấu và máy đóng gói piston tự động phải càng ít càng tốt.
  6. Hình dạng hình học của các bộ phận cấu trúc của máy đóng gói piston tự động rất đơn giản,
  7. Quá trình gia công và lắp ráp các bộ phận của máy đóng gói piston tự động đòi hỏi ít lao động hơn và sử dụng nguyên liệu cao.

Hiệu quả kinh tế của máy đóng gói piston tự động được thiết kế đang sử dụng có liên quan đến hiệu quả và hiệu quả kinh tế của nó. Trong thiết kế của máy đóng gói piston tự động cho các nhiệm vụ khác nhau, các chức năng của động cơ chính phải được sử dụng đầy đủ, có nghĩa là, sức mạnh của máy và ma sát trong chuyển động và thất thoát do lực cản có hại nên được giảm càng nhiều càng tốt.

Máy đóng gói piston tự động được thiết kế có hiệu suất cơ học cao. Nó liên quan đến các yếu tố như sự lựa chọn cơ chế, cấu trúc cơ cấu và độ chính xác của các bộ phận cơ khí. Hiệu quả kinh tế của việc sử dụng không chỉ thể hiện ở mức tiêu thụ điện năng kinh tế, hao mòn và khấu hao các bộ phận, sửa chữa, … mà còn ở các yếu tố liên quan đến độ tin cậy của máy đóng gói piston tự động, chẳng hạn như tiêu thụ nguyên liệu chế biến, chất lượng gia công, tỷ lệ phế phẩm và các chi phí kinh tế khác.

Bài viết liên quan

Mua máy đóng gói bánh quy gấp góc

Mua máy đóng gói bánh quy wafer và single

Mua máy đóng gói bánh mì thổi khí nito

Mua máy đóng gói kẹo socola tự động