Trang chủ 5 chủ đề để thảo luận với người tích hợp dây chuyền đóng gói của bạn

5 chủ đề để thảo luận với người tích hợp dây chuyền đóng gói của bạn

6/05/2021

Đối với nhiều nhà đầu tư và khách hàng hiện nay, việc tích hợp dây chuyền đóng gói đã trở thành khoản đầu tư thường xuyên; cần thiết để đáp ứng nhu cầu thay đổi của thị trường và nâng cao hiệu quả tổng thể của dây chuyền sản xuất. Thành công tương đối của việc tích hợp dây chuyền đóng gói có thể được xác định bằng cách trả lời “” cho ba câu hỏi:

 • Dự án có được hoàn thành trong ngân sách đã đề ra hay không?
   
 • Dây chuyền đóng gói có bắt đầu đi vào hoạt động đúng tiến độ đã đề ra không?
   
 • Dây chuyền có chạy đúng hiệu quả đã cam kết không?

Để trả lời cho cả ba câu hỏi này, bạn cần lập kế hoạch dự án cẩn thận và hoàn toàn minh bạch giữa bạn và nhà cung cấp dây chuyền đóng gói, tích hợp dây chuyền. Chúng tôi sẽ đề xuất 5 chủ đề chính mà bạn nên thảo luận với nhà tích hợp dây chuyền đóng gói tiềm năng của mình để đảm bảo việc tích hợp của bạn được hoàn thành đúng thời gian và ngân sách.

Tại sao tính minh bạch lại quan trọng đối với việc tích hợp dây chuyền đóng gói?

Trước khi chuyển sang các chủ đề, hãy giải quyết vấn đề minh bạch. Tính minh bạch là một thành phần quan trọng của bất kỳ mối quan hệ nhà cung cấp / người mua nào, bất kể quy mô của dự án to hay nhỏ tới đâu. Điều quan trọng là vì khi bạn chi tiền của công ty cho một nhà cung cấp dây chuyền, bạn không chỉ mua thiết bị và dịch vụ từ nhà cung cấp đó; bạn đang nói với họ “Tôi tin tưởng bạn sẽ giao những gì bạn đã hứa, giúp tôi trông đẹp hơn trước mặt sếp và giúp công việc của tôi trở nên dễ dàng hơn”.

Khi bạn chịu trách nhiệm giám sát quá trình tích hợp dây chuyền đóng gói, vốn thường là những khoản đầu tư hàng trăm triệu, hàng tỷ, hàng chục nghìn đô la. Tầm quan trọng của sự minh bạch đó càng được khuếch đại theo từng đô la. Tác động của công cụ tích hợp bạn chọn – tốt hay xấu – sẽ được cảm nhận trong tổ chức của bạn (và có thể là sự nghiệp của bạn) trong nhiều năm tới. Trò chuyện thẳng thắn, minh bạch với nhà tích hợp của bạn là bước đầu tiên bạn nên làm để đảm bảo bạn đang đưa ra quyết định đúng đắn trong suốt quá trình dự án của mình.

5 Chủ đề Thảo luận về Tích hợp Dây chuyền Đóng gói Hàng đầu

 1. Kinh nghiệm tích hợp

Cách nhanh nhất để xác định xem nhà tích hợp của bạn có minh bạch về khả năng của họ hay không là yêu cầu bằng chứng kinh nghiệm. Nghiên cứu điển hình là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Hãy hỏi nhà tích hợp của bạn về các ví dụ về các dự án tương tự mà họ đã hoàn thành để bạn có thể biết cách giải pháp của họ phù hợp với dự án của bạn.

Bạn cũng nên yêu cầu tài liệu tham khảo. Điều này có thể bao gồm khách hàng trước đây, OEM, người lắp đặt hoặc bất kỳ nhà cung cấp nào khác đã hợp tác chặt chẽ với nhà tích hợp. Đặt câu hỏi thăm dò về trải nghiệm của họ với bộ tích hợp. Họ đã làm tốt những gì? Mọi thứ có suôn sẻ với dự án không? Nếu không, nhà tích hợp đã ứng phó với các vấn đề phát sinh trong lắp đặt và vận hành máy đóng gói như thế nào?

 1. Sức mạnh tài chính

Làm việc với một nhà tích hợp lớn, mạnh về tài chính có thể hữu ích trong việc quản lý rủi ro tài chính của riêng bạn. Các nhà tích hợp như vậy, bao gồm Hệ thống tích hợp BW, thường đưa ra các thỏa thuận tài trợ sáng tạo có thể giúp bạn quản lý thoải mái dòng tiền của mình khi bạn đầu tư vào thiết bị đóng gói mới. Điều này đặc biệt hữu ích khi vượt qua những gián đoạn thị trường không lường trước được, như những gián đoạn do đại dịch COVID-19 tạo ra.

Ngoài ra, các nhà cung cấp máy đóng gói này có thể tận dụng kinh nghiệm tài chính của chính họ để hướng dẫn bạn cách tính ROI và các rào cản khác liên quan đến tài chính. Nếu họ đã đóng vai trò là cố vấn của bạn và phân tích xu hướng thị trường khi họ liên quan đến tiềm năng đầu tư của bạn, họ cũng có thể đề nghị trình bày những phát hiện này với quản lý cấp trên thay mặt bạn.

day chuyen dong goi thung carton

day chuyen dong goi thung carton

 1. Quản lý OEM

Nếu bạn chưa xây dựng mối quan hệ với các OEM phù hợp để tích hợp, thì đây là một cơ hội khác để dựa vào nhà tích hợp của bạn. Họ sẽ có thể giới thiệu các OEM phù hợp, đáng tin cậy cho dự án của bạn và theo yêu cầu, cung cấp các ví dụ về cách họ đã thành công trong các dự án tương tự khi làm việc với các OEM đó.

Bất kể ai chọn OEM, tốt nhất bạn nên thực hiện phương pháp tiếp cận tham khảo ý kiến ​​với nhà tích hợp của bạn. Nếu bạn đã xác định được OEM mà bạn muốn hợp tác, điều đó cũng không sao. Tuy nhiên, nếu bạn buộc một nhà tích hợp làm việc với các nhà cung cấp mà họ không biết hoặc không tin tưởng, họ có thể sẽ tăng phí trong quá trình đàm phán hợp đồng hoặc thực hiện các thay đổi đối với chính hợp đồng để bảo vệ mình khỏi rủi ro.

 1. Đàm phán Hợp đồng

Các yêu cầu nghiêm ngặt về hợp đồng – bao gồm các ràng buộc chặt chẽ về thời gian, kiểm soát hoàn toàn việc lựa chọn OEM và yêu cầu nhà tích hợp đăng ký các điều khoản- thường sẽ làm tăng chi phí của bạn. Điều này là do các nhà tích hợp có kinh nghiệm biết rằng việc đồng ý với những yêu cầu như vậy sẽ khiến họ gặp nhiều rủi ro hơn. 

Việc hiểu rõ “hồ sơ rủi ro” của riêng bạn cũng vô cùng quan trọng khi đàm phán hợp đồng với công ty tích hợp của bạn. Mục tiêu của bạn phải là đạt được sự cân bằng phù hợp giữa chi phí và rủi ro. Điều này đòi hỏi phải hướng nội vào chiều sâu và chất lượng của các nguồn lực nội bộ của bạn. Bạn có được trang bị để tự xử lý cài đặt không? Ai sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển? Những rủi ro nào liên quan đến việc sở hữu những bước trong nhà? Những đảm bảo nào được cấp khi ký hợp đồng với nhà tích hợp để thực hiện chúng?

 1. Thiết kế dây chuyền đóng gói

Cuối cùng, điều quan trọng là phải thảo luận về những cân nhắc sẽ thông báo cho nhà tích hợp của bạn về cách thiết kế dây chuyền đóng gói được tối ưu hóa tốt cho môi trường cụ thể của bạn. Điều này sẽ yêu cầu xem xét kỹ lưỡng một số yếu tố bao gồm mặt bằng của bạn, tiện ích, dòng nguyên liệu và hơn thế nữa. Mục tiêu của bạn phải là tạo ra một dây chuyền đóng gói hiệu quả trong việc sử dụng không gian, tối ưu hóa nhân công và quan trọng nhất là hiệu quả về mặt hoạt động.

Ví dụ: nếu bạn có một cơ sở sản xuất dạng dòng chảy vật liệu xuyên suốt, nghĩa là nguyên liệu được đưa qua một phía của nhà máy và sản phẩm được vận chuyển ra phía bên kia, bạn có thể sẽ muốn có một thiết kế dây chuyền đóng gói chạy thẳng. Ngược lại, nếu cả trong và ngoài, đầu vào và đầu ra ở cùng một phía của tòa nhà, bạn có thể muốn có một đường hình chữ “u” cho dây chuyền.

Trên đây là những lưu ý với các khách hàng là các công ty lớn, muốn đầu tư các dây chuyền hiện đại và phức tạp. Nếu bán chỉ quan tâm tới dây chuyền đóng gói đơn giản, các máy chiết rót, dán nhãn, đóng chai, đóng túi sản phẩm thông thường, bạn chỉ nên quan tâm khả năng về kỹ thuật, lắp đặt và bảo trì bảo dưỡng của nhà cung cấp. Dịch vụ sau bán hàng là hết sức quan trọng. Đừng quá quan tâm vào giá cả rẻ khi tìm mua máy đóng gói. Quan trọng là bạn khai thác được tối đa công suất và tính năng của máy-sản xuất không bị gián đoạn.

Bài viết liên quan

Mua máy đóng gói bánh quy gấp góc

Mua máy đóng gói bánh quy wafer và single

Mua máy đóng gói bánh mì thổi khí nito

Mua máy đóng gói kẹo socola tự động