Trang chủ Chọn mua máy dán nhãn cho dây chuyền chiết rót của bạn

Chọn mua máy dán nhãn cho dây chuyền chiết rót của bạn

2/04/2021

Chọn mua máy dán nhãn có vẻ là nhiệm vụ không mấy được chú trọng với các khách hàng mới bắt tay vào đóng chai các sản phẩm nước tinh khiết, hóa mỹ phẩm, dung dịch đặc hay hóa chất. Ai cũng chỉ chú trọng vào máy chiết rót công suất bao nhiêu chai/phút, máy vặn nắp chai có đảm bảo không…Mặc dù máy dán nhãn có thể là một trong những cân nhắc cuối cùng trong dây chuyền chiết rót chất lỏng của bạn, nhưng nó cũng là một trong những thiết bị quan trọng nhất đấy!

Nếu một trong những mục tiêu của bạn với tư cách là một doanh nghiệp là thu hút khách hàng bằng các nhãn chất lượng cao có biểu trưng, ​​độc đáo, bắt mắt và đầy tính thương hiệu, thì máy dán tem nhãn là rất quan trọng đối với dây chuyền sản xuất của bạn.

Giữa thời buổi cạnh tranh khốc liệt, bạn chỉ có sản phẩm chất lượng thôi chưa đủ. Bao bì(thiết kế vỏ chai, túi, lọ, hũ) với nhãn dán bắt mắt, hiện đại và gây chú ý khiến bạn lọt vào mắt người dùng giữa ma trận hàng chục nhãn hàng cùng loại sản phẩm là một điều bạn rất nên chú trọng. Trong nhiều trường hợp, các sản phẩm dạng lỏng sẽ cần thiết kế bao bì và nhãn mác độc đáo để nổi bật trên kệ hàng và thu hút người tiêu dùng.

chon mua may dan nhan chai phu hop

chon mua may dan nhan chai phu hop

Làm sao để khách hàng “yêu bạn từ cái nhìn đầu tiên” và “giữa trốn đông người vẫn đưa mắt tìm nhau”? Cùng chúng tôi đọc phân tích dưới đây nhé.

Lợi ích của việc lắp đặt thiết bị ghi nhãn, máy dán nhãn hiện đại

Có một số lợi ích mà một dây chuyền đóng gói sẽ trải nghiệm với máy dán nhãn chất lượng cao. Một trong số đó là tăng hiệu quả, vì thiết bị dán nhãn ngày nay được thiết kế để in đồ họa và văn bản phức tạp với tốc độ nhanh hơn và với chất lượng tốt hơn so với các mẫu cũ. Có thể dễ dàng đáp ứng nhu cầu của dây chuyền sản xuất số lượng lớn tốc độ cao với việc sử dụng một hoặc nhiều máy dán nhãn.

day chuyen dong goi dan nhan dua hop

day chuyen dong goi dan nhan dua hop

Ảnh chụp những quả dứa đóng hộp trong dây chuyền sản xuất trên băng chuyền.
Credit: Noppawat Tom Charoensinphon / Getty Images

Tiền bạc, chi phí đầu tư cho dây chuyền đóng gói cũng có thể được tiết kiệm thông qua máy dán nhãn kết hợp với vật liệu in ấn hiệu quả về chi phí. Với máy dán nhãn phù hợp từ nhà sản xuất và người bán chuyên nghiệp, có đội ngũ kỹ thuật nhiều kinh nghiệm, có thể giúp bạn tránh được việc sửa chữa máy và tình trạng hỏng hóc thường xuyên mà hệ thống ghi nhãn và dán nhãn chất lượng thấp có thể gặp phải.

Nhiều máy in nhãn ngày nay cũng có thể in trên nhiều chất liệu, bao gồm cả giấy và mylar, giúp khách hàng dễ dàng xác định chất liệu làm nhãn nào là tốt nhất để duy trì cả chất lượng và tối ưu chi phí đầu tư nguyên vật liệu đầu vào của bao bì đóng gói.

Tự động hóa các dây chuyền sản xuất là một lợi ích khác của việc sử dụng máy dán nhãn, ngoài máy chiết rót chất lỏng tự động, băng tải và thiết bị đóng gói khác có thể giữ cho các quy trình luôn hoạt động với tốc độ năng suất cao nhất. Nếu bạn đang xây dựng một dây chuyền đóng chai, nên lựa chọn các đơn vị cung cấp máy và dây chuyền tự động, dây chuyền công nghiệp có thể đảm nhiệm được tất cả các nhiệm vụ đó.

Các giải pháp dán nhãn và máy dán nhãn phổ biến

Có một số loại máy dán nhãn có sẵn dạng tiêu chuẩn cho các dây chuyền sản xuất dựa trên nhu cầu cụ thể của khách hàng. Bạn nên chọn các chai có hình dáng và kích cỡ phổ thông, thông dụng để không lâm vào tình cảnh tìm mua máy dán nhãn mà không nhà cung cấp nào có sẵn. Mất thời gian chờ đợi là một chuyện, chi phí cũng bị đẩy lên cao hơn với máy dán nhãn customize đơn chiếc  kiểu này.

Máy dán nhãn sản phẩm nằm ngang – Horizontal wrap labelers

Máy dán nhãn tự động nằm ngang thường được sử dụng để dán nhãn cho các chai lọ, ống, vật chứa hình tròn đều nhưng đáy không bằng phẳng hoặc không ổn định khi đặt đứng trên mặt phẳng như lọ có đáy tròn. Các sản phẩm được đặt trên một băng tải con lăn nằm ngang, sau đó đưa chúng qua một trạm dán nhãn. Trong quá trình dán nhãn này, sản phẩm xoay tròn để quấn nhãn được đưa từ trên xuống. Các sản phẩm phổ biến: bút bi, xylanh, chốt pin, son môi tròn mỹ phẩm, tuýp thuốc sủi bọt, ống lấy mẫu máu, ống nghiệm, thuốc lá điện tử, bút bi, bút viết bảng, chi tiết cơ khí, sản phẩm công nghệ dạng trụ…

may dan nhan nam ngang

Máy dán nhãn kiểu đứng – Vertical wrap labelers

Máy dán nhãn tự động kiểu đứng là loại máy dán nhãn bán chạy nhất trên thị trường. Máy thường được sử dụng cho nhiều loại chai, bao gồm cả chai hơi thuôn nhọn và chai hình vuông hoặc hình chữ nhật có đáy ổn định, không dễ bị xê dịch trong quá trình di chuyển. Đó là một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho hầu hết khách hàng khi tìm đến với các đơn vị bán máy dán nhãn như AMC.

may dan nhan chai tron tu dong.jpg

Nếu bạn đang tìm đơn vị bán máy dán nhãn chai vuông, chai dẹp, chai tròn pet, thủy tinh thì nên chọn ngày máy dán nhãn decal tự động của chúng tôi.

Máy dán nhãn mặt trước và mặt sau – Front and back labelers

Máy dán nhãn hai mặt tự động có vẻ ít phổ biến hơn do đặc thù hình dáng và yêu cầu sản phẩm. Sử dụng các máy dán nhãn này để dán nhãn lên một hoặc hai mặt đối diện(hoặc cạnh nhau). Hoặc trong một số trường hợp có một số sửa đổi, ba mặt của chai hình bầu dục, phẳng, tròn hoặc hình chữ nhật. Tuy nhiên, giống như máy dán nhãn kiểu đứng, chai cần phải đủ ổn định để tránh vấp và đổ ngã khi nó được vận chuyển trên băng tải. Loại máy này chi phí đầu tư ban đầu cao hơn đáng kể so với giải pháp dán nhãn chai tròn truyền thống. Nói chung nếu có thể lựa chọn hình dáng chai lọ, hộp đựng từ đầu, bạn nên cân nhắc để chọn mua loại máy dán tem phù hợp.

mua may dan nhan 2 mat

mua may dan nhan 2 mat

Máy dán nhãn mặt nắp trên sản phẩm – Top labelers

Loại máy dán nhãn này phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm mọi thứ từ linh kiện điện tử, thiết bị công nghệ cho đến các vật liệu phù hợp. Nó hoạt động bằng cách đặt một tấm nhãn hoặc nhãn phụ nhỏ trên mặt trên của sản phẩm đi qua, chẳng hạn như nắp lọ tròn rộng.

may dan tem phang cho hop

may dan tem phang cho hop

Máy dán nhãn trên dưới(dán nhãn hai mặt trên dưới) – Top and bottom labelers

Chúng được sử dụng để dán nhãn các thùng phẳng yêu cầu cả nhãn trên và nhãn dưới, chẳng hạn như khay có nhãn UPC ở phía dưới và nhãn sản phẩm ở phía trên.
In và dán nhãn. Các cấu hình máy cho những sản phẩm này có thể được sử dụng cho nhiều loại vật chứa bao gồm chai lọ, thùng carton và hộp đựng.

Thiết bị máy dán nhãn tùy chỉnh – Custom labeling equipment

Trong một số trường hợp, các công ty có thể tạo cấu hình tùy chỉnh cho máy dán nhãn nếu nhu cầu không tương thích với máy dán nhãn tiêu chuẩn. Chúng tôi cung cấp tới khách hàng các máy dán nhãn theo yêu cầu sản phẩm (hình dáng, kích thước, vị trí dán nhãn). Thời gian chế tạo lâu hơn, chi phí cao hơn cũng đem lại tính bảo mật và hạn chế phần nào việc làm giả, làm nhái sản phẩm trên thị trường. Các công ty lớn thường có các thiết kế chai lọ và vị trí dán nhãn độc đáo. Với các công ty nhỏ sản xuất sản phẩm phổ thông thì máy dán nhãn tiêu chuẩn là lựa chọn số một với bạn.

Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế và chế tạo một máy dán nhãn theo yêu cầu.

Cách chọn mua máy dán nhãn phù hợp

Khi cố gắng tìm máy chiết rót tốt nhất để lắp vào dây chuyền chiết rót, điều quan trọng là phải xem xét các yếu tố khác nhau khi mua hàng.

Kích thước và hình dạng sản phẩmMột trong những điều đầu tiên cần xem xét là kích thước và hình dạng của vật chứa(chai, lọ, hộp, hũ…) và các thông số tương ứng của nhãn, giúp xác định loại máy dán nhãn nào có thể đáp ứng các tiêu chí này. Trong khi một số máy dán nhãn có thể linh hoạt hơn và phù hợp với nhiều chiều rộng, chiều dài và hình dạng khác nhau, những máy khác có thể chỉ phù hợp để xử lý các kích thước và hình dạng cụ thể.

Vật liệu nhãn. Máy dán nhãn cũng cần phải tương thích với các loại vật liệu được sử dụng cho nhãn. Nhãn có thể được làm từ giấy, mylar, phim hoặc giấy bạc trong số các vật liệu khác mà một số máy dán nhãn có thể không làm việc được. Nên chọn nhãn giấy, nhãn decal, sticker phổ thông cho nhãn dán chai lọ.

Tốc độ dán nhãnTốc độ dán tem nhãn là thông số cũng cần được xem xét, vì điều này sẽ quyết định loại cài đặt tốc độ cần thiết. Tốc độ dán nhãn được đo bằng số sản phẩm được dán nhãn mỗi phút. Điều này rất quan trọng để xác định khi đáp ứng các yêu cầu về tốc độ sản xuất. Các máy dán nhãn cũng nên cho phép thay đổi tốc độ dựa trên sự biến động của tốc độ sản xuất. Hay khả năng đáp ứng của các máy chiết rót, vặn nắp phía trước; máy đóng thùng carton sản phẩm phía sau nó.

may dan nhan tu dong va giai phap dan nhan tu dong

may dan nhan tu dong va giai phap dan nhan tu dong

Vị trí nhãn. Người dán nhãn thủ công có thể dán nhãn vào vị trí thích hợp và vị trí đặc biệt bất kỳ trên sản phẩm theo yêu cầu của người quản lý. Máy dán nhãn cũng có thể làm được ở một chừng mực nào đó cho dù đó là cạnh bên, trên cùng hay dưới cùng. Một số máy dán nhãn nhất định có thể cho phép điều chỉnh nếu yêu cầu một vị trí duy nhất cho nhãn.

Nhà cung cấp máy dán nhãn. Cả nhà sản xuất và người bán cũng sẽ là một yếu tố quyết định khi mua đúng nhãn hiệu. Điều cuối cùng mà bất cứ ai cũng cần tránh là một thiết bị được mua từ một nhà sản xuất có tiếng xấu về chất lượng kém. Hoặc một người bán máy dán nhãn đã qua sử dụng không đảm bảo chất lượng với mỗi máy họ đưa ra thị trường.

Để tránh những vấn đề này, hãy thực hiện nghiên cứu của bạn về các nhà sản xuất máy dán nhãn tốt nhất bằng cách xem đánh giá từ những khách hàng đã sử dụng chúng và làm tương tự khi tìm đại lý bán lại máy móc cũ đã qua sử dụng. Nếu các công ty này có vẻ không đáng tin cậy, tốt nhất bạn nên tìm máy dán nhãn ở nơi khác. Yêu cầu quan trọng là nắm được năng lực lắp đặt, bảo trì của họ đối với các máy móc công nghiệp, máy đóng gói mà bạn đang tìm mua.

Duy trì hiệu quả và khả năng sinh lời. Để giữ cho dây chuyền chiết rót định lượng chất lỏng hoạt động hiệu quả, đồng thời duy trì mức chất lượng nhất quán trên tất cả các sản phẩm và nhãn tiêu chuẩn hóa , lý tưởng nhất là lắp đặt hệ thống một hoặc nhiều máy dán nhãn trong một cơ sở sản xuất, nhà máy.

Với thiết bị và vật liệu dán nhãn phù hợp, bạn có thể gây ấn tượng với khách hàng đồng thời giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu khi sản phẩm của bạn có mặt trong cửa hàng.

Trên đây là một số lưu ý khi bạn lựa chọn mua máy dán nhãn cho dây chuyền đóng chai của mình. Hãy luôn nhớ: tiêu chuẩn hóa hình dáng, kích thước, vật liệu của chai, lọ, hộp và nhãn là cách giảm chi phí tốt nhất khi bạn bắt đầu dự án với ngân sách đầu tư hạn hẹp. Còn nếu bạn muốn sáng tạo và khác biệt thì cần nhiều tiền và nhiều thời gian hơn đấy.

Hãy chia sẻ bài viết của chúng tôi nếu nó thực sự có ích cho hoạt động kinh doanh, sản xuất của bạn!

Bài viết liên quan

Phân tích hướng phát triển trong tương lai của máy đóng gói thực phẩm đông lạnh

Máy đóng gói không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày

Xu hướng phát triển của máy đóng gói piston hút chân không

Máy đóng gói rau quả hướng tới tự động hóa và thông minh hơn