Trang chủ Máy chiết rót chất lỏng – những điều bạn nên biết

Máy chiết rót chất lỏng – những điều bạn nên biết

26/04/2021

Tầm quan trọng của máy chiết rót chất lỏng

Máy chiết rót chất lỏng hoặc máy chiết rót dung dịch lỏng, máy san chiết, máy chiết dịch lỏng là thiết bị quan trọng trong các ngành công nghiệp khác nhau như mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm và đồ uống. Máy chiết rót có thể được ứng dụng trong chiết và đóng gói bột, hạt…nhưng ở bài viết này chúng ta chỉ đề cập tới máy chiết rót chất lỏng bạn nhé. Nơi chất lỏng được đóng gói trong các loại vật chứa khác nhau có thể là chiết rót chai, can, lọ, hũ, túi, hộp thủy tinh, nhựa, nilon. Tùy thuộc tính chất lý, hóa của chất lỏng và ứng dụng mà các hình thức vật chứa và máy đóng gói sẽ được lựa chọn.

Với máy chiết rót chất lỏng, chất lỏng có thể được đóng gói dễ dàng và hiệu quả vào các chai chứa mà không bị lãng phí nhiều và nhanh hơn. Hãy tưởng tượng nếu quá trình này được thực hiện thủ công trong các ngành công nghiệp. Bao nhiêu chất lỏng sẽ bị lãng phí do tràn và cần bao nhiêu thời gian để thực hiện các ứng dụng đóng gói số lượng lớn như vậy?

Do đó, máy chiết rót chất lỏng được sử dụng. Các máy chiết rót chất lỏng hiện đại ở dạng tiên tiến với các tính năng và điều khiển thân thiện với người dùng là những máy tốt nhất để đóng gói chất lỏng trong các ngành công nghiệp với thời gian ngắn hơn với ít lao động hơn. Một máy chiết rót chất lỏng có thể thực hiện các nhiệm vụ chiết rót chất lỏng khổng lồ trong các ngành công nghiệp rất dễ dàng và nhanh chóng, do đó có thể thay thế công việc của số lượng người phải thực hiện quy trình mà không có các máy này.

Nó được sử dụng rộng rãi cho các chất lỏng, như xi-rô, serum, sữa,  dầu ăn, nước yến, nước mắm, rượu vang, rượu trắng, nước lọc, nước giặt, sữa tắm, dầu gội đầu, hóa mỹ phẩm, mực in, nước muối sinh lý, tinh dầu, thuốc nhỏ mắt, kem đánh răng, tương cà…. có độ nhớt thấp, cao và do đó yêu cầu phương pháp này để làm đầy các chai, túi chứa.

Máy chiết chất lỏng cung cấp một giải pháp rất hiệu quả để làm đầy các chất lỏng đó vào các chai, lon, túi, can chứa tương ứng của chúng. Máy chiết rót làm đầy chất lỏng do trọng lực. Chất lỏng được làm đầy trong chai do trọng lượng của chính chúng. Máy có khả năng kết hợp bồn chứa, chai hoặc thùng chứa để làm đầy chất lỏng. Những thùng chứa này di chuyển theo một chu kỳ, trong đó sau khi chứa đầy chất lỏng, chúng được xử lý thêm để đóng gói.

May chiet rot dinh luong

May chiet rot dinh luong

Các loại máy chiết rót chất lỏng

Máy chiết rót chất lỏng có các dạng khác nhau tùy thuộc vào mức độ hoạt động tự động của chúng, các chai chứa chất lỏng sẽ được đổ đầy và số đầu vòi chiết rót của máy để cho phép số lượng chai hoặc túi cụ thể tại một thời điểm. Một số dạng máy chiết rót định lượng chất lỏng thường được sử dụng cho các ngành công nghiệp là máy chiết rót tự động, máy chiết rót bán tự động, máy chiết rót 1 vòi, máy chiết rót 2 vòi, máy chiết rót 4 vòi, máy chiết rót 6 vòi, máy chiết rót 8 vòi chất lỏng, máy chiết rót 3 trong 1, máy chiết rót vào lọ, máy chiết rót dung dịch chất lỏng vào chai, máy chiết rót định lượng điện tử, máy chiết rót chất lỏng có tính năng đóng nắp và chiết rót chất lỏng bằng máy đóng nút cao su.

Ngay cả máy chiết rót dung dịch chất lỏng nhớt như dầu cũng có sẵn trên thị trường ngày nay. Ví dụ, có những loại máy móc như máy chiết rót dầu ăn để làm đầy dầu ăn, chất làm đầy dầu ăn, chất làm đầy dầu để làm đầy dầu bôi trơn và nhiều hơn nữa.

Làm thế nào để mua máy chiết rót chất lỏng cho các ứng dụng số lượng lớn?

Trước khi mua máy chiết rót chất lỏng để hoàn thành nhiệm vụ chiết rót chất lỏng cho các các sản phẩm cần đóng chai, đóng túi số lượng lớn trong doanh nghiệp của bạn, có một số cân nhắc quan trọng cần được thực hiện. Dựa trên yêu cầu và ngân sách của bạn, bạn luôn có thể sử dụng máy chiết rót định lượng chất lỏng tự động hoặc máy chiết rót bán tự động.

Máy chiết rót tự động với các tính năng hoàn thành tất cả các công việc một cách tự động sẽ mang lại cho bạn hiệu suất nâng cao mà ít hoặc gần như không cần sức người trong thời gian ngắn hơn, trong đó phiên bản máy chiết rót bán tự động sẽ mất nhiều thời gian hơn và nhân công vì một số thao tác được thực hiện bằng tay.

Bạn có thể sử dụng máy chiết rót chất lỏng cho lọ hoặc chai tùy thuộc vào yêu cầu chiết rót. Tuy nhiên, lựa chọn máy chiết rót chất lỏng có thể hoạt động với cả chai và lọ sẽ là một lựa chọn tốt hơn. Máy chiết rót bạn đang mua phải có cơ sở để đặt các thể tích chất lỏng khác nhau để nó có thể được sử dụng cho nhiều loại thể tích chất lỏng. Bạn cũng nên xem xét thời gian thực hiện quy trình và số lượng sản phẩm (năng suất chiết, tốc độ chiết) của một máy chiết rót dung dịch chất lỏng mà nó có thể xử lý trong một khoảng thời gian duy nhất.

Như vậy, bạn có thể chọn loại máy chiết rót cho chất lỏng phù hợp cho các ứng dụng trong doanh nghiệp của mình nhưng mua từ nhà cung cấp tốt nhất cũng rất quan trọng để có được chất lượng tốt nhất và máy tiên tiến với thông số kỹ thuật tùy chỉnh theo yêu cầu của bạn với chi phí phải chăng.

Tầm quan trọng của việc chọn mua máy chiết rót chất lỏng

Máy chiết rót chất lỏng mặc dù máy là móc được sử dụng rộng rãi đóng góp chủ yếu vào dây chuyền sản xuất và với nhiều tính năng phục vụ của chúng góp phần rất lớn vào việc giảm chi phí và tăng doanh thu trong bất kỳ ngành nào.

Liệt kê các lợi ích khác nhau của máy chiết rót chất lỏng

 Tính nhất quán và chất lượng– Có thể tránh được các dụng cụ đo lường dẫn đến lãng phí thời gian và tránh được sự mâu thuẫn trong khi đóng chai, giúp vận chuyển dễ dàng hơn. Máy chiết rót chai chất lỏng đảm bảo rằng mỗi chai được đổ đầy một lượng sản phẩm bằng nhau và dựa trên thể tích, trọng lượng, mức độ và các phép đo đầu vào khác.

Máy chiết rót có các cài đặt đầu vào như chỉ số thời gian, thời gian chiết rót và tốc độ bơm khiến chúng rất linh hoạt. Những chiếc máy này có thể chiết rót cả chất lỏng đặc và loãng, điều này mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp có nhiều dây chuyền sản xuất đang tìm kiếm con đường có lợi hơn.

Lợi ích cấp bậc-Nhìn vào mô hình tăng trưởng kinh doanh, chúng có thể được nâng cấp mà không cần phải thay thế máy chiết rót chất lỏng. Tùy thuộc vào kiểu máy, hầu hết các máy chiết rót công nghiệp đều bắt đầu với 2, 4 đến 6 vòi chiết rót. Điều này có thể được thêm vào theo thời gian và một số kiểu máy thậm chí có tối đa 16 đầu chiết rót, điều này làm cho nó trở thành một tùy chọn rất có thể mở rộng.

Tiết kiệm thời gian và năng lượng– Trong khi bạn cần ít nhân lực hơn, bạn cũng tiết kiệm năng lượng vì chúng dành cho sản xuất lâu hơn mà không cần nghỉ ngơi và sử dụng ít năng lượng hơn.

Các loại máy chiết rót chất lỏng

Máy chiết rót chất lỏng phổ biến nhất là:

Máy chiết rót thủ công-Những máy này hoạt động bằng tay và không cần dùng điện. Máy này thích hợp cho các ngành công nghiệp, hộ sản xuất quy mô nhỏ.

cac loai may chiet rot ban tu dongMáy chiết rót tự động-Loại máy này sử dụng xi lanh, pít-tông và vòi phun để không có hiện tượng nhỏ giọt khi vận hành. Máy được sử dụng để làm sạch chất tẩy rửa và các sản phẩm dược phẩm. đổ đầy chất lỏng với tất cả độ nhớt và có thể xử lý các hoạt động quy mô lớn. Máy này được sử dụng cho các sản phẩm thực phẩm.

Máy chiết rót chất lỏng nội tuyến-Máy này rót tất cả các loại chất lỏng vào các chai chứa được sắp xếp thành một đường thẳng với hệ thống băng tải. Đây là máy lý tưởng cho các sản phẩm thực phẩm, sữa và mỹ phẩm.

Máy chiết rót chất lỏng xoay vòng-Nó di chuyển các chai chứa dọc theo các trạm tròn khác nhau, với mỗi trạm thực hiện một chức năng cụ thể như chiết rót, niêm phong và đóng nắp. Loại máy chiết rót định lượng chất lỏng này thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp đồ uống, thực phẩm, ô tô và chăm sóc cá nhân. Những máy này cũng có nhiều biến thể như máy chiết rót 2 đầu, máy chiết rót 4 đầu, máy chiết rót 6 đầu, máy chiết rót 8 đầu, máy chiết rót lọ, máy chiết rót đóng chai, máy chiết rót định lượng điện tử, máy chiết rót và đóng nắp chai và chiết rót đóng nút bấc.

may chiet rot tu dong cho day chuyen dong chai-AMC

may chiet rot tu dong cho day chuyen dong chai-AMC

Máy chiết rót dầu, nước mắm, nước giặt, rượu vang…cũng có sẵn để làm đầy dầu ăn, máy chiết rót đầy dầu ăn, máy chiết rót bôi trơn, và nhiều hơn nữa.

Cách mua máy chiết rót chất lỏng cho các ứng dụng đóng chai sản phẩm số lượng lớn

Có nhiều cân nhắc khi mua máy chiết cho sản phẩm dạng lỏng vì đây sẽ là khoản đầu tư cho doanh nghiệp của bạn. Những máy này hoàn thành nhiệm vụ chiết rót hàng loạt và thậm chí có thể đáp ứng nhu cầu toàn diện từ chiết rót đóng chai và việc chuyển sang chiết rót bán tự động hay tự động hoàn toàn là sự lựa chọn của người mua. Các tùy chỉnh khác nhau có thể được tìm kiếm sau khi đưa vào sử dụng và cải tiến. Tuy nhiên, một số điểm chính cần được xem xét khi mua máy chiết rót dung dịch chất lỏng là:

Tiến trình thực hiện và thời gian

Dịch vụ bảo hành và hậu mãi

Linh hoạt để làm việc với các loại chai khác nhau

Khả năng chiết rót các thể tích khác nhau của chất lỏng.

Hiệu quả chi phí

Công nghệ và nghiên cứu mới nhất liệu đã được ứng dụng trong máy chiết rót đó?

Mua từ người bán tốt nhất là điều quan trọng nhất để có được máy móc sáng tạo nhất và tốt nhất với thông số kỹ thuật mong muốn và với chi phí hấp dẫn.

Hãy cân nhắc và liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần trợ giúp. Cảm ơn và mong được hợp tác!

Bài viết liên quan

Phân tích hướng phát triển trong tương lai của máy đóng gói thực phẩm đông lạnh

Máy đóng gói không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày

Xu hướng phát triển của máy đóng gói piston hút chân không

Máy đóng gói rau quả hướng tới tự động hóa và thông minh hơn