Trang chủ Máy dán nhãn tự động ngày càng hiện đại

Máy dán nhãn tự động ngày càng hiện đại

31/01/2020

Là một nhà chế tạo máy tự động, trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, bạn có cơ hội thử thách, khẳng định chính mình giữa sự cạnh tranh toàn cầu và công nghệ đang phát triển nhanh chóng từng ngày. Ngành máy tự động nói chung và máy dán nhãn chai lọ nói riêng cũng không ngoại lệ.

Xét riêng với ngành công nghiệp đóng gói, các yêu cầu hiện nay đang ngày càng đòi hỏi cao hơn: nhu cầu dán nhãn sản phẩm bằng máy móc kết hợp sản xuất với năng suất cao, độ tin cậy, phù hợp của sản phẩm đầu ra. Và chất lượng sản phẩm với yêu cầu sử dụng nhân lực, chi phí bảo trì thấp nhất có thể.

Các máy dán nhãn cũng cần phải đủ linh hoạt để thích ứng với các sản phẩm khác nhau và vật liệu nhãn khác nhau ở tốc độ sản xuất khác nhau với điều kiện môi trường khác nhau. Tại các đơn vị  thiết kế và chế tạo máy móc Tự động hóa, lấy CNC-VINA là ví dụ, chúng tôi cố gắng cho việc tạo ra một cách tiếp cận toàn diện tập trung vào sản phẩm máy theo yêu cầu của bạn và hiệu suất kinh doanh.

CNC-VINA sẽ làm việc với bạn để phát triển giải pháp tự động và sẽ giúp cung cấp cho bạn một lợi thế cạnh tranh trong suốt vòng đời máy của bạn.

Các loại nhãn dán đã được chúng tôi đề cập trong bài viết Các loại nhãn dán và máy dán nhãn chai lọ mời bạn đọc tham khảo thêm.
Nhãn dán một phần của một sản phẩm được đóng gói. Dán nhãn là bước rất quan trọng cho quá trình đóng gói sản phẩm. Giống như nhãn, máy dán nhãn cũng có rất nhiều loại. Theo chất liệu có thể là nhãn giấy sticker, nhãn decal, nhãn màng nilon. Chúng thường được phân loại theo yêu cầu của ứng dụng chất kết dính.

Nhãn cần Chất kết dính:

  • Máy dán nhãn nhạy cảm với áp suất
  • Máy dán dùng keo nóng chảy
  • Máy dán nhãn ướt

Nhãn không cần chất kết dính:

  • Co nhãn / Máy co màng cầm tay
  • Co màng / Máy cầm tay

Những tính năng hiện đại của máy dán nhãn

Máy dán nhãn có tốc độ thông thường là 0,5m/s nhưng có thể đạt tốc độ cao hơn. Chúng được trang bị hệ thống cảm biến tự động xác định vị trí chai, lọ, hộp cần dán, đếm số lượng và tự động dừng hoạt động khi phát hiện nhãn lỗi hoặc sản phẩm không đúng vị trí. Với máy dán nhãn tự động hiện đại, quy trình dán nhãn đã và đang trở nên tự động, chính xác và năng suất hơn.

may dan nhan hien dai

Cấu tạo của máy dán nhãn

Máy dán nhãn chai, lọ thường có ba phần cơ bản:

– Cụm đầu điều tiết nhãn: Chức năng của nó là phân phối chính xác nhãn từ cuộn nhãn mang đến đầu roller ở tốc độ yêu cầu. Nó là một cơ cấu chuyển động bằng động cơ. Có thể sử dụng động cơ servo hoặc động cơ step.

Nhãn trên cuộn được phân phối ra khi có lực chạm vào tấm bong tróc.  

– Đầu phun: Chức năng của nó là đặt chính xác nhãn trên sản phẩm với tốc độ yêu cầu. – Hệ thống xử lý sản phẩm: Chức năng của nó là đặt sản phẩm một cách nhất quán ở tốc độ yêu cầu ở vị trí để dán nhãn.

Thông thường một băng tải sản phẩm với cơ chế dẫn hướng được sử dụng. Máy dán nhãn áp lực đang trở nên phổ biến hơn vì người dùng không phải sử dụng keo, do đó chi phí bảo trì thấp hơn và can thiệp của con người vào quá trình dán nhãn cũng thấp hơn.

Các máy dán nhãn tự động hiện nay thường có tốc độ 200 nhãn / phút và độ chính xác dán dưới ± 1 mm. Các thiết bị cảm biến và các cơ cấu chấp hành được gắn trên hệ thống băng tải sản phẩm giúp phát hiện tốc độ băng tải và cũng để căn chỉnh nhãn với sản phẩm.

cau tao may dan nhan

Trình tự hoạt động của máy dán nhãn

1. Sản phẩm vượt qua cảm biến sản phẩm, tín hiệu được gửi đến bộ điều khiển.

2. Bộ điều khiển bắt đầu đếm các xung đầu ra của bộ mã hóa băng tải.

3. Bộ điều khiển khởi động động cơ gắn nhãn khi số lượng bộ mã hóa đạt đến một giá trị xác định.

4. Cơ cấu roller dán nhãn cho sản phẩm, trong khi bộ cảm biến nhãn tìm khoảng cách giữa các nhãn.

5. Động cơ đầu ghi nhãn dừng khi cảm biến nhãn phát hiện khe hở.

6. Hệ thống đã sẵn sàng cho sản phẩm tiếp theo. Có hai mô-đun bổ sung trên máy. Một là cơ chế tách sản phẩm điều chỉnh cao độ sản phẩm đến trước khi dán nhãn. Cái còn lại là bánh xe xốp tạo áp lực lên sản phẩm được dán nhãn để bảo đảm việc dán. Hai cơ chế này được điều khiển bởi hai ổ đĩa tần số thay đổi (VFD).

Bài viết liên quan

Tiêu chuẩn GMP trong ngành máy đóng gói và chiết rót

Các loại nhãn dán và máy dán nhãn chai lọ

Tầm quan trọng của máy dán nhãn trong ngành đóng gói