Trang chủ Phân tích hướng phát triển trong tương lai của máy đóng gói thực phẩm đông lạnh

Phân tích hướng phát triển trong tương lai của máy đóng gói thực phẩm đông lạnh

14/05/2021

Hiện nay, Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển. Ngành máy đóng gói thực phẩm đông lạnh cũng đang tận dụng xu hướng phát triển này để tiến vào các thị trường lớn và gia nhập thị trường quốc tế. Nguyên nhân quan trọng là do công nghệ cơ khí của ngành máy đóng gói thực phẩm đông lạnh đã đạt đến trình độ nhất định. Các sản phẩm thủy sản được các nhà sản xuất quốc tế công nhận. Đánh giá tình hình phát triển hiện nay, ngành máy đóng gói thực phẩm đông lạnh có một tương lai tốt.

Hiện nay, hình thức phát triển chung của ngành máy đóng gói thực phẩm đông lạnh quốc tế là cơ khí, điện và chất lỏng đang phát triển cùng nhau, và sản xuất đang hướng tới hiệu quả cao. Việc phát triển tiết kiệm năng lượng và công nghệ cao cũng là hướng phát triển chính của ngành máy đóng gói thực phẩm đông lạnh của nước ta.

Ngành công nghiệp máy đóng gói thực phẩm đông lạnh bắt đầu phát triển theo mô hình bắt chước các nước châu Âu và Mỹ khác và đạt được sự phát triển nhanh chóng của ngành bằng cách giới thiệu các công nghệ và nguồn vốn khác nhau của châu Âu và Mỹ. Tuy nhiên, đến nay, ngành máy đóng gói thực phẩm đông lạnh đã có năng lực tự đổi mới và năng lực đổi mới cốt lõi. Độ tin cậy kỹ thuật của thiết bị đã được cải thiện đáng kể.

Theo đà phát triển của ngành máy đóng gói thực phẩm đông lạnh của nước ta, có thể thấy một số thị trường máy đóng gói thực phẩm đông lạnh cấp thấp trên thế giới đã chủ động đáp ứng nhu cầu của cả thị trường trong nước và quốc tế, thông qua công nghệ cốt lõi.

may dong goi thuc pham dong lanh

may dong goi thuc pham dong lanh

Cách sử dụng máy đóng gói thực phẩm đông lạnh chân không đúng cách

Việc sử dụng máy đóng gói thực phẩm đông lạnh hút chân không đúng cách là cách bảo vệ máy tốt nhất có thể kéo dài tuổi thọ cho máy. Đảm bảo an toàn khi vận hành máy đóng gói thực phẩm đông lạnh hút chân không.

1. Kiểm tra điện áp nguồn của máy đóng gói thực phẩm đông lạnh chân không có phù hợp không, tiếp đất có tốt không, các đầu nối trong máy có chắc chắn không.

2. Kiểm tra mức dầu bơm của máy đóng gói thực phẩm đông lạnh chân không có đáp ứng các yêu cầu quy định hay không.

3. Theo nhu cầu của các mặt hàng đóng gói, thời gian hút chân không thường được điều chỉnh trong khoảng nửa phút.

4. Điều chỉnh nhiệt độ hàn niêm phong và thời gian niêm phong của máy đóng gói thực phẩm đông lạnh hút chân không theo chất liệu của túi đóng gói.

5. Theo nhu cầu đóng gói, thay thế hạn sử dụng tương ứng như ngày sản xuất.

6. Bật nguồn của máy đóng gói thực phẩm đông lạnh chân không và mở khóa ở vị trí “bật”. Đóng một trong các khoang chân không và tạo một chút áp lực để bơm chân không bắt đầu hoạt động. Hãy chú ý đến hướng của nó trước. Chiều thuận có nghĩa là chân không được thiết lập, và chân không ngược lại không được thiết lập, và nó phải được thay đổi và sửa chữa ngay lập tức.

7. Sắp xếp đều các túi đóng gói hàng hóa trên dải niêm phong và đặt dưới dải túi chịu áp lực.

8. Đóng một buồng chân không và tạo một áp suất nhỏ. Toàn bộ quá trình đóng gói từ hút chân không, hàn niêm phong, in ấn và hồi khí đều được điều khiển bởi một chương trình điện tự động cùng một lúc.

9. Trong quá trình làm việc, nếu phát hiện máy đóng gói thực phẩm đông lạnh hút chân không có dấu hiệu bất thường, hãy nhấn nút dừng khẩn cấp để máy đóng gói lại không khí trước và bắt đầu hoạt động trở lại.

10. Khi công việc tạm ngừng, đặt công tắc có khóa ở vị trí “tắt”. Khi ngừng sử dụng, hãy cắt nguồn điện và vệ sinh thật tốt

Bài viết liên quan

Mua máy đóng gói bánh quy gấp góc

Mua máy đóng gói bánh quy wafer và single

Mua máy đóng gói bánh mì thổi khí nito

Mua máy đóng gói kẹo socola tự động