Trang chủ 5 cách để giảm chi phí đóng gói

5 cách để giảm chi phí đóng gói

29/03/2021

Bao bì của bạn có thể quan trọng hơn đối với sự thành công của công ty bạn hơn những gì bạn biết. Ngoài việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và bảo vệ sản phẩm của bạn, nó cũng có thể có tác động đáng kể đến chi phí hoạt động của bạn.

Tại sao? Bởi vì nhiều doanh nghiệp không nghĩ nhiều đến việc sắp xếp hợp lý bao bì của họ khi họ đưa vào cải tiến sản xuất. Họ có thể đầu tư nhiều thời gian và công sức vào việc làm cho sản phẩm sau hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn, nhưng lại tương đối ít suy nghĩ về cách họ đóng gói các sản phẩm đó. Kết quả là họ có thể tiêu nhiều tiền hơn mức cần thiết. May mắn thay, bạn có thể thực hiện một số điều chỉnh để đảm bảo công ty của mình không rơi vào bẫy này.

Ví dụ, chuyển sang in kỹ thuật số có thể tiết kiệm một khoản tiền đáng kể so với các phương pháp truyền thống. Điều này là do các đợt chạy ngắn hạn đến trung bình có giá cả phải chăng hơn đối với một số dòng sản phẩm nhất định, giúp hạn chế tồn kho bao bì quá mức hoặc lỗi thời.

Thiết kế lại gói bao bì cũng cho phép bạn hưởng lợi từ các kỹ thuật in tiên tiến giúp giảm chi phí vật liệu. Ví dụ, một số máy in có khả năng in nhãn trực tiếp lên chai. Hoặc thay đổi hình dạng của chai có thể cho phép nhiều chai hơn vừa với thùng carton hoặc vào pallet để đạt hiệu quả cao hơn. 

Bao bì của bạn không chỉ giúp sản phẩm của bạn nổi bật trên các kệ hàng. Để biết thêm thông tin về cách bạn có thể cắt giảm chi phí bằng cách xem xét lại cách đóng gói của mình, hãy xem đồ họa thông tin bên dưới.

5 Cách Giảm Chi Phí Bao Bì do Nosco cung cấp

Giảm chi phí đóng gói là mối quan tâm hàng đầu của bất kỳ công ty nào phân phối sản phẩm. Bằng cách thực hiện các điều chỉnh ở các giai đoạn khác nhau, hầu hết các công ty có thể dễ dàng giảm chi phí và tăng doanh thu. Dưới đây là một số cách các công ty có thể cắt giảm chi phí trong quá trình đóng gói.

5 cach giam chi phi dong goi

5 cach giam chi phi dong goi

ĐẶT BAO BÌ LÀ ƯU TIÊN

Khi các công ty phát triển sản phẩm mới, nghĩ ngay đến bao bì có thể tiết kiệm rất nhiều vấn đề sau này. Một vấn đề bắt nguồn từ việc chờ đợi quá lâu để bắt đầu thiết kế bao bì là các công ty hết thời gian và kết thúc việc đóng gói quá mức, hoặc sử dụng các quy trình đòi hỏi quá nhiều lao động hoặc vật liệu.

THIẾT KẾ LẠI BAO BÌ

Khi công nghệ và sản phẩm mới ra đời, các sản phẩm đã được thiết kế trước đó có thể được nâng cấp để giảm chi phí nguyên vật liệu. Ví dụ, các công ty có thể loại bỏ nhãn và in trực tiếp lên chai để giảm vật liệu, cũng như thay đổi hình dạng của chai để cải thiện mật độ đóng gói.

SỬ DỤNG THIẾT BỊ TỐT HƠN

Đôi khi doanh nghiệp có thể tìm đến dây chuyền đóng gói để cắt giảm chi phí. Cải thiện hiệu quả thường có thể tăng doanh thu bằng cách giảm nhân viên và sai sót. Ví dụ, một bộ dán nhãn tốt hơn có thể giảm thiểu các vấn đề tiềm ẩn trên dây chuyền sản xuất.

ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ IN KỸ THUẬT SỐ

Trong nhiều trường hợp, việc chuyển đổi từ phương pháp in thông thường sang kỹ thuật số có thể làm giảm đáng kể chi phí. Theo phương pháp thông thường, các doanh nghiệp cần đặt hàng với số lượng lớn bao bì. In kỹ thuật số làm cho thời gian chạy ngắn đến trung bình trở thành một lựa chọn hiệu quả hơn về chi phí cho một số dòng sản phẩm nhất định. Ngoài ra, đặt hàng ít hơn có thể ngăn ngừa vấn đề hàng tồn kho dư thừa hoặc lỗi thời, điều này ảnh hưởng đáng kể đến doanh thu.

LÀM VIỆC VỚI MỘT MÁY IN HIỂU VỀ QUẢN LÝ MÀU SẮC

Chọn một máy in chạy theo tiêu chuẩn công nghiệp. Những máy in này có thể giúp bạn quản lý tệp và nhu cầu màu của bạn. Điều này cho phép các công ty đặt hàng số lượng sản phẩm nhỏ hơn từ nhiều máy in gần nơi hoạt động của họ hơn, tiết kiệm chi phí vận chuyển và sự lỗi thời.

Bài viết liên quan

Phân tích hướng phát triển trong tương lai của máy đóng gói thực phẩm đông lạnh

Máy đóng gói không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày

Xu hướng phát triển của máy đóng gói piston hút chân không

Máy đóng gói rau quả hướng tới tự động hóa và thông minh hơn