Trang chủ Tiêu chuẩn GMP trong ngành máy đóng gói và chiết rót

Tiêu chuẩn GMP trong ngành máy đóng gói và chiết rót

31/01/2020

“Tiêu chuẩn GMP” – thuật ngữ không chỉ xuất hiện trên trang web của maytudong.com.vn mà với hầu hết các nhà cung cấp máy đóng gói, máy dán nhãn, máy chiết rót và các giải pháp đóng gói tự động chuyên nghiệp, cụm từ “chứng chỉ, tiêu chuẩn GMP” luôn được nhắc đến như một trong các điều kiện thể hiện chất lượng đầu ra của sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm thực phẩm.

Đọc tới đây chắc hẳn bạn đang thắc mắc “tiêu chuẩn GMP” là gì? Nó có liên quan gì tới vệ sinh an toàn thực phẩm trong ngành công nghiệp đóng gói thực phẩm? Và tại sao nó lại quan trọng tới vậy?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về “tiêu chuẩn GMP” ngay dưới đây nhé:

Tiêu chuẩn GMP là gì?

GMP– Good Manufacturing Practice là tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt. Đây là cơ sở nhằm đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn cho sản xuất. Trong ngành thực phẩm, GMP-tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt là một phần cơ bản trong hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, là điều kiện tiên quyết cho việc phát triển hệ thống HACCP(*) và các tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm khác.

(*) HACCP là từ viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control Point, là hệ thống quản lý chất lượng dựa trên cơ sở phân tích các mối nguy và các điểm kiểm soát trọng yếu. Đó là công cụ phân tích nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh và chất lượng thực phẩm.

tieu chuan GMP may dong goi va chiet rot

Vai trò của tiêu chuẩn GMP trong ngành đóng gói thực phẩm

Bất kỳ sản phẩm nào cũng được tạo ra từ một quá trình sơ chế, chế biến, đóng gói hay thiết kế, chế tạo, lắp ráp.

Mỗi một quá trình gồm nhiều công đoạn khiến nguyên liệu từ thô cho tới bán thành phẩm và thành phẩm được liên kết nối tiếp nhau theo chuỗi tuần tự và cho ra sản phẩm cuối cùng. Rõ ràng sản phẩm của các khâu trước, bộ phận sản xuất trước chính là nguyên liệu cho các khâu sau, bộ phận sản xuất sau của dây chuyền.

Vì vậy, không chỉ có các thông số kỹ thuật của bản thân các công đoạn sản xuất- khối sản xuất trực tiếp cần phải đảm bảo chính xác, mà hiệu quả hoạt động của các bộ phận khác – khối sản xuất gián tiếp như hành chính, nhân sự, tài chính, mua bán…cũng có ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Tất cả các công đoạn, bộ phận nếu đều thực hiện đúng các yêu cầu, thao tác, quy trình trong công việc…sẽ đảm bảo  được chất lượng sản phẩm. Sự kiểm soát, phòng ngừa sai lỗi hay sự không phù hợp trong sản xuất ngay từ những công đoạn đầu tiên, công đoạn trước sẽ đảm bảo giảm thiểu sản phẩm hỏng không đáng có.

Điều đó giúp tiết kiệm được thời gian sản xuất, nâng cao năng suất. Việc tiết kiệm nhân công tham gia vào công đoạn sửa sản phẩm lỗi sẽ giúp tiết kiệm được chi phí sản xuất.  GMP được thể hiện ở việc thiết kế nhà xưởng, dây chuyền công nghệ sản xuất, lắp đặt thiết bị đúng ngay từ đầu. GMP mang lại phương thức quản lý chất lượng khoa học, hệt thống và đầy đủ, giảm các sự cố, rủi ro trong sản xuất, kinh doanh.

Các yêu cầu cơ bản của GMP

Nhà xưởng và trang thiết bị: khu vực nhà xưởng, khu vực chế biến, xử lý thực phẩm, phương tiện vệ sinh, phương tiện chiếu sáng, điều hòa thông gió, thiết bị và dụng cụ, hệ thống an toàn trong trường hợp xảy ra sự cố và các tình huống khẩn cấp.

Kiểm soát vệ sinh cho nhà xưởng: vệ sinh, xử lý chất thải, bảo quản hóa chất nguy hại

Kiểm soát quá trình chế biến: đối với nguyên vật liệu, hoạt động sản xuất.

Kiểm soát về con người: yêu cầu về sức khỏe, cách ly nguồn lây nhiễm, vệ sinh cá nhân

– Vận chuyển và bảo quản thành phẩm.

GMP được áp dụng trong các lĩnh vực sản xuất, chế biến các sản phẩm yêu cầu điều kiện vệ sinh cao như: Thực phẩm; Dược phẩm; Mỹ phẩm; Thiết bị y tế. Trong lĩnh vực thực phẩm, nhà hàng, khách sạn cũng rất thích hợp cho việc áp dụng GMP.

Ở Việt Nam, theo quyết định của Bộ Y tế, tiêu chuẩn GMP là tiêu chuẩn bắt buộc áp dụng đối với tất cả các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm.

GMP là một phần cơ bản trong hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, là điều kiện tiến quyết cho việc phát triển hệ thống HACCP và các tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm khác.

Tóm lại, GMP đề cập đến tất cả mọi yếu tố về cơ sở vật chất tối thiểu nhất cần phải có để đảm bảo chất lượng, vệ sinh trong chế biến thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm. Xây dựng và áp dụng thành công GMP sẽ đảm bảo cho doanh nghiệp chắc chắn có sản phẩm đạt chất lượng, an toàn theo mục tiêu của doanh nghiệp.

Như vậy, bất kì nhà chế tạo, cung cấp các sản phẩm máy móc, thiết bị (sử dụng cho ngành thực phẩm) nào cũng đều cần đảm bảo máy móc của mình đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm khi tham gia vào quá trình sản xuất ra các sản phẩm của khách hàng.

Một nhà cung cấp máy chiết rót, máy đóng gói thực phẩm chuyên nghiệp phải thực hành sản xuất tốt theo tiêu chuẩn GMP để có được một sản phẩm đạt yêu cầu và an toàn vệ sinh. Ngăn chặn nguy cơ ngộ độc thực phẩm, nâng cao uy tín doanh nghiệp.

CNC-VINA cung cấp các sản phẩm máy tự động, máy móc chiết rót, đóng gói cho ngành công nghiệp thực phẩm, nước giải khát, đồ uống và dược phẩm với GMP– Good Manufacturing Practice là tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt. Tạo sự yên tâm cho khách hàng trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn muốn lựa chọn máy chiết rót, dán nhãn, đóng gói thực phẩm cho sản phẩm của mình, điều đầu tiên bạn nên chú ý là nhà cung cấp máy móc đó có đảm bảo tiêu chuẩn GMP không. Đây là một tiêu chuẩn rất quan trọng trong ngành sản xuất thực phẩm.

Bài viết liên quan

Máy dán nhãn tự động ngày càng hiện đại

Các loại nhãn dán và máy dán nhãn chai lọ

Tầm quan trọng của máy dán nhãn trong ngành đóng gói